Trang chủ HỎI ĐÁP & CHIA SẺ SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP & THỂ THAO CƠ KHÍ, XÂY DỰNG, ĐIỆN NƯỚC, NGÀNH MỘC, DIY ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH TIN VỀ NGÀNH NỘI THẤT Ô TÔ, CHĂM SÓC XE VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM MỌI THỬ KHÁC

Cách làm bánh khọt đậm đà hương vị miền Tây

05-06-2018, 2:11 pm

Bánh khọt có kết cấu giòn ngoài, mềm trong, hương vị thơm ngon. Vậy cách làm bánh khọt thế nào để nó trở thành món điểm tâm ngon đúng điệu.

Bánh Khọt vàng thơm hấp dẫn

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-1kg bột bánh khọt/bột bánh xèo . Nếu thích bánh vàng hơn thì chuẩn bị thêm ½ thìa cafe bột nghệ nữa.

-400gr thịt nạc dăm; 300gr tôm tươi; 3 quả trứng; 500ml nước cốt dừa; 300gr đậu xanh

-1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng; 3 củ hành tím; 1 củ hành tây; hành lá

- Gia vị gồm: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu…

- Chanh, ớt, rau sống (cải xanh, xà lách, rau thơm các loại…)

 

Dụng cụ cần phải có

Để làm món bánh khọt vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại đảm bảo vệ sinh, chúng ta cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ sau: khuôn làm bánh khọt, bát, thìa, muỗng…

Và phải nhớ, các vật dụng làm bánh phải rửa thật sạch hoặc khử trùng trước khi chế biến.

Khuôn bánh khọt

 

Cách làm bánh khọt

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị

- Trộn bột bánh xèo, hành lá, trứng, nước cốt dừa vào nước và khuấy thật đều để bột không bị vón cục.

- Tôm rửa sạch, lột vỏ, để nguyên con hoặc cắt nhỏ bằng hạt lựu.

- Đậu xanh hấp vừa chín tới

- Cà rốt, củ cải trắng nạo sợi mỏng, bóp muối rồi rửa sạch, vắt ráo nước.

- Hành tây cắt hạt lựu, hành tím thái mỏng, hành lá cắt khúc.

Bước 2: Cách rán bánh khọt

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tím sau đó cho hỗn hợp gồm thịt nạc băm, tôm tươi, đậu xanh đã hấp, hành tây vào xào xơ qua. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi thêm nước cốt dừa vào, trộn đều lên.

- Đặt khuôn làm bánh khọt lên bếp, tráng dầu ăn vào từng khuôn. Sau đó đổ bột vào, cho nhân vào giữa và đậy nắp vung lại.

- Chú ý, khi thấy bánh trở vàng, nhân màu nâu đỏ thì bánh đã chín, vớt bánh ra khỏi khuôn để ráo mỡ.

Bước 3: Chế biến nước chấm bánh khọt

Nước chấm rất quan trọng trong việc mang lại thành công cho bạn trong việc làm món bánh khọt thơm ngon, đậm đà khó quên.

Để làm nước chấm ngon, trước hết bạn cần giã nhuyễn tỏi và ớt. Đổ đường vào nước và khuấy cho tan đường. Sau đó cho thêm nước cốt chanh, nước mắm, tỏi - ớt đã giã nhuyễn vào khuấy đều.

Khi ăn nhớ ăn kèm cà rốt, củ cải đã thái sợi cùng rau sống và rau thơm nữa. Chắc chắn món bánh khọt hương vị miền Tây thơm ngon, vàng ươm, nhân tôm thịt đậm đà sẽ khiến bạn “phải lòng” ngay từ miếng bánh đầu tiên.

Trên đây là cách làm bánh khọt mà chúng tôi gửi tới các bạn. Và nếu bạn còn chưa biết làm thì hãy tìm hiểu thật kỹ, chưa biết mua khuôn làm bánh khọt ở đâu thì vui lòng liên hệ ngay với http://bigshop.vn/ để nhận được những tư vấn tận tình và tham khảo sản phẩm.

 

Thông tin liên quan
Go to top