Ngày nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được rất nhiều người để ý tới bởi trên thị trường dù ăn gì, mua gì thì các bà mẹ cũng không khỏi lo lắng khi mà rất nhiều thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường Việt Nam. Giá đỗ cũng là một trong số những thực phẩm rất đáng lo ngại. Vậy có cách nào để có thể tự làm giá đỗ đơn giản mà hiệu quả ?
Thông thường thì các mẹ có thể search trên google có rất nhiều cách làm giá đơn giản khác nhau: làm bằng rổ nhựa, làm bằng tro, làm bằng khăn xô, bông, hoặc có thể làm bằng các miếng vỏ hộp sữa, hộp giấy. . . rất nhiều cách làm để có thể cho ra các mẻ giá đỗ ngon, chất lượng mà lại an toàn sạch sẽ. thế nhưng nếu làm bằng những cách đó, bạn sẽ phải làm rất nhiều lần và mất tương đối nhiều thời gian vì mỗi lần làm không cho nhiều giá.
Máy làm giá đỗ GV102 của tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung ra đời nhằm giải quyết tất cả các vấn đề trên cho các bà nội trợ yên tâm chế biến những món ăn ngon từ giá đỗ đầy dinh dưỡng cho các bé yêu và gia đình. Cách sử dụng lại vô cùng đơn giản. Sau đây Bigshop sẽ giới thiệu cách làm giá đỗ hiệu quả và đơn giản tại nhà bằng máy làm giá
Hiện nay có rất nhiều các bà mẹ gọi điện đến Bigshop và hỏi về cách sử dụng máy làm giá đỗ GV102 cũng như hướng dẫn cách làm giá đỗ sao cho đơn giản và hiệu quả nhất.
Với thiết kế tối ưu, khả năng điều hòa không khí, giúp đảm bảo đủ lượng oxy cho rau giá hô hấp và giải phóng khí CO2 ra ngoài nhanh nhất, giúp rau giá ngon, giòn, ngọt. Máy làm giá đỗ GV-102 – Phiên bản tự động làm rau giá các loại: Giá đỗ xanh, giá đậu tương,…
Nhờ hệ thống lò xo dài, tự điều chỉnh độ nén khi rau giá phát triển, giúp rau giá đồng đều, cho sản lượng cao (phiên bản thường phải tự điều chỉnh).
Quy trình chuẩn bị làm giá đỗ
Bước 1: Chuẩn bị lượng đỗ xanh làm giá: từ 100 - 300 gram (tốt nhất là >=200 gram)
Bước 2: Ngâm đỗ xanh trong nước ấm (2 sôi, 3 lạnh thì tốt) khoảng 30 phút, loại bỏ các hạt đỗ hỏng, lép.
Bước 3: Đặt phên 1, quay 4 chân lên trên như hình vẽ, dàn đều đỗ lên trên.
Bước 4: Đặt phên 2, quay 4 chân xuống dưới (phên 1 và phên 2 giống nhau).
Bước 5: Đặt phên phụ (3) lên trên phên 2, để các khe hở song song với nhau.
Bước 6: Lắp thanh ngang (4) vào thân thiết bị. Lần lượt lồng ông định hướng (5), số 1 vào số 2, vào ống của thanh ngang từ trên phần có ren xuống.
Bước 7: Lồng lò xo (6) vào trong ống thanh ngang (4), gắn vào mấu của phên 2.
Bước 8: Xoáy chặt nắp giữ (7) vào ống định hướng của thanh ngang (4).
Bước 9: Đặt nắp chắn gián (8) lên trên miệng thân thùng, bắt đầu quá trình ủ giá
Quá trình ủ giá và thu hoạch giá đỗ
Trước khi làm giá chúng ta ngâm đỗ từ 2-4h cho đỗ nhú 1 ít mầm lên. Sau đó lắp các thiết bị với nhau. Giá được ngâm nước 3 hoặc 4 lần/ngày vào các buổi sáng, trưa, chiều và trước khi đi ngủ. Thời gian ngâm khoảng 5 - 15 phút/lần (nên xả nước một lần trước khi ngâm)
Tuỳ theo mùa, 3 ngày (mùa hè) hoặc 5 ngày (mùa đông) thu hoạch rau giá. Tháo nắp giữ (7), các phụ kiện và nhẹ nhàng rút rau giá ra.
Chú ý:
Luôn vệ sinh trước và sau khi sử dụng thiết bị.
Cần chọn lựa loại đỗ tốt, đồng đều để làm giá.
Nên để thiết bị nơi ít ánh sáng, thoáng, sạch sẽ.
Nút 9 luôn mở, chỉ đóng khi cho giá uống nước.
Khi tháo nắp (7), cần tránh hướng lò xo bật ra.
Vậy có thể mua sản phẩm máy làm giá đỗ này ở đâu, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây:
Hãy liên hệ với bigshop qua số máy 0466 868 232 hoặc 0949 324 322 để mua máy làm giá chuẩn chất lượng - chính hãng - giá tốt nhất!