Cách làm giá đỗ siêu sạch, siêu chất lượng - Giá đỗ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe: cứ 100g giá đỗ lại chứa 5,5g protid, 5,3 glucid, 38g Ca, 91mg P, 1,4mg Fe, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 0,75mg vitamin PP, 0,09mg vitamin B6, 10mg vitamin C.
Riêng vitamin E trong giá đỗ lên tới 15 - 25mg, lượng calo là 44 calo. Vì vậy giá đỗ có thể giúp cải thiện sinh lý cho nam giới, tăng cường hormone cho nữ, giúp làm đẹp da, giải độc và chữa được một số bệnh khác nữa.
Do đó mà các bà mẹ nên bổ xung giá đỗ vào chế độ dinh dưỡng của gia đình mình bằng cách làm ra các mẻ giá đỗ siêu sạch, siêu chất lượng mà sau đây Bigshop chia sẻ nhé.
Với công nghệ đột phá từ máy làm giá các bạn có thể dễ dàng làm được các mẻ giá đỗ siêu sạch tại nhà với máy làm giá đỗ GV102 rất nổi tiếng của Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung. Thiết kế máy đơn giản, sử dụng dễ dàng.
Với thiết kế tối ưu, khả năng điều hòa không khí, giúp đảm bảo đủ lượng oxy cho rau giá hô hấp và giải phóng khí CO2 ra ngoài nhanh nhất, giúp rau giá ngon, giòn, ngọt. Máy làm giá đỗ GV-102 – Phiên bản tự động làm rau giá các loại: Giá đỗ xanh, giá đậu tương,…thật chất lượng và sạch sẽ.
Nhờ hệ thống lò xo dài, tự điều chỉnh độ nén khi rau giá phát triển, giúp rau giá đồng đều, cho sản lượng cao (phiên bản thường phải tự điều chỉnh).
Máy làm giá đỗ GV102 là bạn đồng hành của mọi gia đình giúp các mẹ làm ra những mẻ giá siêu sạch siêu chất lượng mà cách làm lại vô cùng đơn giản với hướng dẫn sau đây:
Quy trình chuẩn bị làm giá đỗ:
Bước 1: Chuẩn bị lượng đỗ xanh làm giá: từ 100 - 300 gram (tốt nhất là >=200 gram)
Bước 2: Ngâm đỗ xanh trong nước ấm (2 sôi, 3 lạnh thì tốt) khoảng 30 phút, loại bỏ các hạt đỗ hỏng, lép.
Bước 3: Đặt phên 1, quay 4 chân lên trên như hình vẽ, dàn đều đỗ lên trên.
Bước 4: Đặt phên 2, quay 4 chân xuống dưới (phên 1 và phên 2 giống nhau).
Bước 5: Đặt phên phụ (3) lên trên phên 2, để các khe hở song song với nhau.
Bước 6: Lắp thanh ngang (4) vào thân thiết bị. Lần lượt lồng ông định hướng (5), số 1 vào số 2, vào ống của thanh ngang từ trên phần có ren xuống.
Bước 7: Lồng lò xo (6) vào trong ống thanh ngang (4), gắn vào mấu của phên 2.
Bước 8: Xoáy chặt nắp giữ (7) vào ống định hướng của thanh ngang (4).
Bước 9: Đặt nắp chắn gián (8) lên trên miệng thân thùng, bắt đầu quá trình ủ giá
Quá trình ủ giá và thu hoạch giá đỗ:
Trước khi làm giá chúng ta ngâm đỗ từ 2-4h cho đỗ nhú 1 ít mầm lên. Sau đó lắp các thiết bị với nhau. Giá được ngâm nước 3 hoặc 4 lần/ngày vào các buổi sáng, trưa, chiều và trước khi đi ngủ. Thời gian ngâm khoảng 5 - 15 phút/lần (nên xả nước một lần trước khi ngâm)
Tuỳ theo mùa, 3 ngày (mùa hè) hoặc 5 ngày (mùa đông) thu hoạch rau giá. Tháo nắp giữ (7), các phụ kiện và nhẹ nhàng rút rau giá ra.
Chú ý:
Luôn vệ sinh trước và sau khi sử dụng thiết bị.
Cần chọn lựa loại đỗ tốt, đồng đều để làm giá.
Nên để thiết bị nơi ít ánh sáng, thoáng, sạch sẽ.
Nút 9 luôn mở, chỉ đóng khi cho giá uống nước.
Khi tháo nắp (7), cần tránh hướng lò xo bật ra.4 calo.
- Máy làm ra giá đỗ ngon và nhiều dĩnh dưỡng, sản phẩm dễ sử dụng với bộ sản phẩm khi khách nhận được hàng
- Dễ thoát nước
- Thông thoáng, giúp tăng lượng Oxy. thải CO2 ra ngoài nhanh nhất, giúp cho quá trình hô hấp được tốt nhất.
- Đảm bảo độ nén phù hợp
- Không tốn vật liệu tiêu hao
- Dễ vệ sinh
- Sản lượng, chất lượng cao
- Máy làm giá đỗ GV-102 phiên bản tự động ( Mới) thay thể máy làm giá đắt tiền xuất xử từ Trung Quốc
Bigshop.vn - địa chỉ mua sắm tin cậy của bạn!