Trang chủ HỎI ĐÁP & CHIA SẺ SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP & THỂ THAO CƠ KHÍ, XÂY DỰNG, ĐIỆN NƯỚC, NGÀNH MỘC, DIY ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH TIN VỀ NGÀNH NỘI THẤT Ô TÔ, CHĂM SÓC XE VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM MỌI THỬ KHÁC

Hướng dẫn làm giá đỗ tại nhà với máy làm giá đỗ GV - 102

24-09-2016, 5:12 pm

Hướng dẫn cách làm giá đỗ tại nhà với máy làm giá đỗ GV-102:

Giá đỗ là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe gia đình bạn. Tuy nhiên ngoài chợ hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại mầm giá không rõ nguồn gốc, nhiều chất độc hại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm tuyệt đối sạch và an toàn thì cách tốt nhất là bạn nên tự làm giá đỗ tại nhà.

Sau đây là hướng dẫn cách làm giá đỗ tại nhà mà Bigshop đã từng hướng dẫn thành công cho hàng trăm khách hàng đã sử dụng máy làm giá đỗ GV - 102:

- Đầu tiên bạn cần rửa sạch lại máy làm giá trước khi sử dụng. Sau đó quan sát kỹ cấu trúc máy làm giá đỗ qua hình dưới đây mô tả rất chi tiết từng phần có trong máy làm giá.

 

Hướng dẫn sử dụng làm rau giá sạch: máy làm giá đỗ gv-102

1. Quy trình chuẩn bị

 

Bước 1: Chuẩn bị lượng đỗ xanh làm giá: từ 100 - 300 gram (tốt nhất là >=200 gram)
Bước 2: Ngâm đỗ xanh trong nước ấm (2 sôi, 3 lạnh thì tốt) khoảng 30 phút, loại bỏ các hạt đỗ hỏng, lép.
Bước 3: Đặt phên 1, quay 4 chân lên trên như hình vẽ, dàn đều đỗ lên trên.
Bước 4: Đặt phên 2, quay 4 chân xuống dưới (phên 1 và phên 2 giống nhau).
Bước 5: Đặt phên phụ (3) lên trên phên 2, để các khe hở song song với nhau.
Bước 6: Lắp thanh ngang (4) vào thân thiết bị. Lần lượt lồng ông định hướng (5), số 1 vào số 2, vào ống của thanh ngang từ trên phần có ren xuống.
Bước 7: Lồng lò xo (6) vào trong ống thanh ngang (4), gắn vào mấu của phên 2.
Bước 8: Xoáy chặt nắp giữ (7) vào ống định hướng của thanh ngang (4).
Bước 9: Đặt nắp chắn gián (8) lên trên miệng thân thùng, bắt đầu quá trình ủ giá

2. Quá trình ủ giá và thu hoạch

Trước khi làm giá chúng ta ngâm đỗ từ 2-4h cho đỗ nhú 1 ít mầm lên. Sau đó lắp các thiết bị với nhau.

- Giá được ngâm nước 3 hoặc 4 lần/ngày vào các buổi sáng, trưa, chiều và trước khi đi ngủ. Thời gian ngâm khoảng 5 - 15 phút/lần (nên xả nước một lần trước khi ngâm. 

- Tuỳ theo mùa, 3 ngày (mùa hè) hoặc 5 ngày (mùa đông) thu hoạch rau giá. Tháo nắp giữ (7), các phụ kiện và nhẹ nhàng rút rau giá ra.

 

Chú ý:
Luôn vệ sinh trước và sau khi sử dụng thiết bị.
Cần chọn lựa loại đỗ tốt, đồng đều để làm giá.
Nên để thiết bị nơi ít ánh sáng, thoáng, sạch sẽ.
Nút 9 luôn mở, chỉ đóng khi cho giá uống nước.
Khi tháo nắp (7), cần tránh hướng lò xo bật ra.

 

Chúc quý khách hàng thử nghiệm thành công với hướng dẫn làm giá đỗ đơn giản của chúng tôi!

 

Thông tin liên quan
Go to top
Chat Messenger