Trang chủ HỎI ĐÁP & CHIA SẺ SỨC KHỎE - LÀM ĐẸP & THỂ THAO CƠ KHÍ, XÂY DỰNG, ĐIỆN NƯỚC, NGÀNH MỘC, DIY ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH TIN VỀ NGÀNH NỘI THẤT NGÀNH Ô TÔ, SẢN PHẨM CHĂM SÓC XE VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM MỌI THỬ KHÁC

Khám phá 11 loại quả quen mà nên thuốc!

28-08-2016, 1:23 pm

Các loại trái cây sau đây đặc biệt hữu ích. Nếu có thể hãy đưa chúng vào chế độ ăn của bạn.

 1. Quả mơ

 

Giàu carotenoid

vàng-cam

2. Các loại quả họ cam, chanh

Dồi dào vitamin C giúp phòng chống bệnh ung thư

bệnh tim mạch và tình trạng sưng viêm

Vitamin C có khả năng kích thích tổng hợp

collagen, qua đó góp phần giữ cho xương

chắc khỏe và giúp tái tạo da

3. Quả nho

Giúp hồi phục sức khỏe. Nho đen và nho đỏ chứa các hoạt

chất chống oxy hóa, giúp phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch

Nho, giống như cherry, cũng chưa axit ellagic với

đặc tính chống ung thư

 

4. Quả đu đủ

 

 

Dồi dào Carotenoid, trong đó có lycopene với đặc tính

chống ung thư; và enzyme papain giúp phân hủy protein,

kích thích tiêu hóa.

Ăn 1 lần/tuần

 

 

 

5. Quả chanh

Giúp phòng chống ung thư. 

Dùng nước cốt chanh để nêm nếm như gia vị

sẽ giúp giảm nhu cầu sẽ giúp giảm nhu cầu

nêm thêm muối trong thức ăn.

 

 

6. Quả bơ

 

Dồi dào vitamin C, E và beta-carotene; 

đồng thời có chứa các hoạt chất

giúp kích thích tái tạo da.

 

 

7. Quả ớt

 

 

Chứa các chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa bệnh mạch vành,

ung thư và lão hóa sớm. Giảm nguy cơ hìn thành các cục máu đông

cao huyết áp và cholesterol cao.

Ăn ít nhất 1 lần/tuần

 

8. Quả táo

 

 

 

1 quả táo/ ngày = giảm 1/3 nguy cơ

tử vong do bệnh tật ở bất kỳ độ tuổi nào.

 

9. Quả mơ khô

 

Món ăn vặt lành mạnh

Ăn 2 - 3 phần/tuần

 

10. Quả ớt chuông

 

Dồi dào vitamin C, carotenoid và bioflavonoid.

Ớt chuông đỏ chứa  vitamin C nhiều gấp 3 lần

(ở ớt chuông xanh là 2 lần)

so với các loại quả họ cam chanh

Ăn ít nhất 3 lần/ tuần, thường xuyên thêm vào 

món rau trộn(tốt nhất nên ăn sống vì khi nấu chín

hàm lượng vitamin C sẽ giảm)

 

11. Quả cà chua

 

Chứa lycopene giúp phòng chống bệnh

mạch vành và một số mạch vành và một số bệnh ung thư,

đặc biệt là bệnh ưng thư tuyến tiền liệt. Nấu chín

cà chua sẽ giúp phóng thích một lượng lycopen đáng kể, 

vì thế món sốt cà chua là một trong những 

nguồn giàu dinh dưỡng nhất.

Ăn mỗi ngày

 

 

 

 

 

 

Thông tin liên quan