Các loại trái cây sau đây đặc biệt hữu ích. Nếu có thể hãy đưa chúng vào chế độ ăn của bạn.
Giàu carotenoid
vàng-cam
Dồi dào vitamin C giúp phòng chống bệnh ung thư
bệnh tim mạch và tình trạng sưng viêm
Vitamin C có khả năng kích thích tổng hợp
collagen, qua đó góp phần giữ cho xương
chắc khỏe và giúp tái tạo da
Giúp hồi phục sức khỏe. Nho đen và nho đỏ chứa các hoạt
chất chống oxy hóa, giúp phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch
Nho, giống như cherry, cũng chưa axit ellagic với
đặc tính chống ung thư
Dồi dào Carotenoid, trong đó có lycopene với đặc tính
chống ung thư; và enzyme papain giúp phân hủy protein,
kích thích tiêu hóa.
Ăn 1 lần/tuần
Giúp phòng chống ung thư.
Dùng nước cốt chanh để nêm nếm như gia vị
sẽ giúp giảm nhu cầu sẽ giúp giảm nhu cầu
nêm thêm muối trong thức ăn.
Dồi dào vitamin C, E và beta-carotene;
đồng thời có chứa các hoạt chất
giúp kích thích tái tạo da.
Chứa các chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa bệnh mạch vành,
ung thư và lão hóa sớm. Giảm nguy cơ hìn thành các cục máu đông
cao huyết áp và cholesterol cao.
Ăn ít nhất 1 lần/tuần
1 quả táo/ ngày = giảm 1/3 nguy cơ
tử vong do bệnh tật ở bất kỳ độ tuổi nào.
Món ăn vặt lành mạnh
Ăn 2 - 3 phần/tuần
Dồi dào vitamin C, carotenoid và bioflavonoid.
Ớt chuông đỏ chứa vitamin C nhiều gấp 3 lần
(ở ớt chuông xanh là 2 lần)
so với các loại quả họ cam chanh
Ăn ít nhất 3 lần/ tuần, thường xuyên thêm vào
món rau trộn(tốt nhất nên ăn sống vì khi nấu chín
hàm lượng vitamin C sẽ giảm)
Chứa lycopene giúp phòng chống bệnh
mạch vành và một số mạch vành và một số bệnh ung thư,
đặc biệt là bệnh ưng thư tuyến tiền liệt. Nấu chín
cà chua sẽ giúp phóng thích một lượng lycopen đáng kể,
vì thế món sốt cà chua là một trong những
nguồn giàu dinh dưỡng nhất.
Ăn mỗi ngày